Cách tạo video trên Tiktok

 Cách tạo video trên Tiktok

Tò Mò giới thiệu bạn cách tạo video trên Tik Tok thật nhanh chóng và dễ dàng. Không cần các ứng dụng video khác, chỉ cần Tik Tok.

Đầu tiên bạn cần có ứng dụng TikTok trên smartphone và tài khoản của mình. Nếu chưa có bạn tham khảo phần cuối bài. Mời bạn bật Tiktok lên.

Tạo Video Tiktok đầu tiên của bạn

Để bắt đầu, ấn nút đen + ở cuối màn hình. Tiktok sẽ yêu cầu sử dụng camera, photos, và microphone.

Cách tạo video trên Tiktok

Sau đó bạn sẽ thấy màn hình recording hiện lên với nút đỏ tròn để bắt đầu. Lựa chọn 15-giây hoặc 60-giây.

Thêm nhạc nền và hiệu ứng

TikTok có nhiều hiệu ứng độc đáo để thêm vào video, và nhạc nền. Người dùng thường tạo ra các video kiểu lip-sync phong cách của Musical.ly. Họ chỉ cần nhấp mồm theo lời bài hát. Giống như là đang tạo music video của mình vậy. TikTok có gần hết các bài nổi tiếng trên radio không bị coi là vi phạm bản quyền.

Để thêm bài hát vào, gõ nút button gần đỉnh đầu màn hình recording.

Khi thư viên âm thanh Sound mở ra bạn có thể tra các tác phẩm mới ra, theo chủ đề, playlist, thậm chí cả nhạc trò chơi. Save lại lựa chon trong Favorites bằng cách ấn vào biểu tượng đánh dấu bookmark bên phải tên bài hát.

Cách tạo video trên Tiktok

Để thêm một bài hát vào trong video, chọn từ thư viện và ấn nút đánh dấu đỏ để xác nhận. Khi nó load xong bạn sẽ quay về màn hình recording và tên bài hát sẽ hiện ở vị trí biểu tượng sounds

Bên phải màn hình là các hiệu ứng có thể sử dụng trong video TikTok :

 • Flip để chuyển đối mặt hay nhìn thẳng vào camera.
 • Speed liên quan đến tốc độ khung hình, có thể tăng tốc hoặc quay chậm video của bạn
 • Beauty Mode sẽ làm nhòe các vết nạm da và cải thiện nét mặt trên màn hình. Hiệu ứng này rất nổi tiếng trong cộng đồng Tik Tok.
 • Filters mở ra hàng tá các điều chỉnh màn hình, màu sắc, tương phản, v.v… Một số filters khiến các đồ vật cụ thể sẽ nhìn ngon lành hơn, ví dụ lựa chọn Food tab sẽ khiến video quay đồ ăn của bạn thể hiện chất lượng khác biệt.
 • Timer Tính giờ là một đặc điểm khác của TikTok. Nó cho phép cắt video trực tiếp trong thời gian thực: tức là ghi vài giây của một bài hát, pause lại, chỉnh hình, rồi lại ghi tiếp. Dùng icon Trim dưới Timer để điều chỉnh độ dài của video.
 • Flash là chớp đèn, nó sẽ dùng đèn flash của điện thoại.

Bên trái nút đỏ ghi hình là biểu tượng của hiệu ứng Effects. Bấm nó sẽ hiện ra một tá các hiệu ứng khác nhau có thể thêm vào video của bạn. Có cái biến mặt thành mặt hươu với vòng hoa trên đầu. Có cái thêm lửa vào hình nền. Một số có thể tương tác, khi bạn lắc phone với hiệu ứng nó sẽ chuyển mặt bạn qua các loại filter.

Cách tạo video trên Tiktok

Bên phải nút đỏ ghi hình là nút Upload để truyền video đã làm xong lên TikTok. Video dài sẽ cần cắt ngắn để phù hợp khung 60 giây.

Xong và chia sẻ

Sau khi đã chọn xong âm nhạc và hiệu ứng cho video, bấm nút đỏ với đánh dấu trắng dưới đáy màn hình và chọn Next.

Trên màn hình Post bạn có lựa chọn:

 • Gõ miêu tả video.
 • Thêm hashtags.
 • @ bạn bè.
 • Thêm links.
 • Chọn khối người xem.
 • Save video vào album.

Lúc này có thể chia sẻ video vào WhatsApp, Instagram, và Facebook.

Khi đã gõ xong bài post của bạn, ấn nút Post đỏ đáy phải màn hình để đăng nó lên ngay lập tức, hoặc nút Draft để lưu trữ đăng sau.

Làm thế nào để lập kênh TikTok

Đầu tiên download app về smartphone. Dùng email và số điên thoại của bạn để đăng ký, hoặc là dùng account của mạng xã hội khác nhập vào (Facebook, Twitter, hay Google). Tạo password. Ứng dụng app sẽ tự động tạo username, nhưng bạn có thể thay đổi nó được.

Profile của bạn sẽ trống trơn nên bạn cần update username, bằng cách ấn bút chì hoặc chữ Edit Profile bên cạnh ID của bạn. Thêm tên doanh nghiệp hoặc tên cá nhân vào account ID để tạo thương hiệu cá nhân. Bạn có thể nối Instagram account và YouTube vào.

Đừng quên tiểu sử bio. Chỉ cần 80 chữ nên điền ngắn gọn và chính xác. Có thể dùng emojis và cách nói bạn ưa thích, tiếng lóng, v.v… Với ảnh profile tùy ý dùng logo thương hiệu hay ảnh bản thân.

Tóm lại

TikTok là trào lưu mới, rất thịnh hành ở Trung Quốc và mở ra các nước Phương Tây. Bạn có thể tiếp xúc với khối người dùng trẻ tuổi khổng lồ trên Tik Tok với các video trẻ trung sôi động. Đây là cách tạo video ngắn nhanh chóng đơn giản cho bạn để có mặt trên Tiktok. Chúc bạn thành công

354 views

Nguyễn Minh Phú

https://portfolio.nguyenminhphu.com

Xin chào, mình là Nguyễn Minh Phú . Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.

0 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.